Giao lưu trực tuyến về tiết kiệm năng lượng

Cuộc thi Thanh thiếu niên tham gia đề xuất ý tưởng, giải pháp tiết kiệm năng lượng được phát động từ ngày 2.10.2015. Cuộc thi do T.Ư Đoàn phối hợp với Tổng cục Năng lượng, Bộ Công thương tổ chức.

Sau hơn 2 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 220 hồ sơ ý tưởng, giải pháp tiết kiệm năng lượng gửi về từ 32 tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước. Trong đó, nhiều giải pháp sáng tạo tiết kiệm năng lượng đã có sản phẩm cụ thể ứng dụng vào đời sống.

6 tập thể và 16 sản phẩm tiết kiệm năng lượng được lựa chọn để trao giải

Trải qua các vòng sơ khảo và chung khảo, ban tổ chức lựa chọn 6 tập thể và 16 sản phẩm tiêu biểu để trao các giải thưởng ở hai hạng mục cá nhân và tập thể. Ở hạng mục cá nhân, sẽ có 1 giải nhất trị giá 7 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi 5 triệu đồng và 3 giải Ba, mỗi giải 3 triệu đồng và 10 giải khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng.

Ở hạng mục tập thể, cơ cấu giải thưởng và tiền thưởng tương đương hạng mục cá nhân nhưng không có giải khuyến khích. Lễ công bố và trao giải cho cá nhân và tập thể giành giải thưởng sẽ được T.Ư Đoàn tổ chức tại Hà Nội trong ngày 20.12.

Chương trình giao lưu trực tuyến Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả  sẽ diễn ra trên Báo điện tử Thanh Niên Online, lúc 9 giờ ngày 21.12 

Ngoài ra, tác giả có ý tưởng, sản phẩm tiêu biểu giành giải thưởng được ban tổ chức lựa chọn làm khách mời tham gia chương trình giao lưu trực tuyến trên Báo điện tử Thanh Niên. Chương trình giao lưu trực tuyến Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả  sẽ diễn ra trên Báo điện tử Thanh Niên Online, lúc 9 giờ ngày 21.12 tại tòa soạn Báo Thanh Niên, số 218 Tây Sơn, Q.Đống Đa, Hà Nội. 

Tại đây, các tác giả sẽ chia sẻ về các giải pháp sáng tạo, tư vấn cách sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Chương trình còn có sự tham gia của của các chuyên gia về năng lượng, đại diện các đơn vị quản lý nhà nước. 

Trong chương trình giao lưu trực tuyến, độc giả sẽ được tìm hiểu các thông tin về chính sách hỗ trợ, khuyến khích của nhà nước đối với người dân cũng như các doanh nghiệp khoa học công nghệ hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp tiết kiệm năng lượng. 

  • 18/12/2015 05:26
  • Linh Hùng

Doanh nghiệp đăng nhập